Công ty Cây Xanh Đại Xuân. Hotline (24/7) 0936.088.238

Cách phân biệt Mít Thái- Mít Ta

admin 15 tháng 12 năm 2016
Hiện nay các loại mít ngoại nhập được đưa về Việt Nam nhiều, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các dòng cây nội địa. Các loại cây này thường là các cây trồng biên đổi gen để tạo năng suất cao. Hãy cùng Cây Xanh Đại Xuân để phân biệt các loại cây mít Thái và dòng mít Nội địa Việt Nam.

Phân biệt Mít Thái và Mít Ta

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống mít cho các bạn lựa chọn; từ các giống mít ngoại nhập như Mít Thái Chian Rai; Mít Thái siêu sớm, Mít Đỏ ruột, Mít Malaysia… và các giống mít nội địa như miền bắc có Mít dai, Mít Mật; Miền Trung miền Nam có các loại mít nghệ, mít dừa, mít tố nữ

Đa phần các giống mít ngoại nhập đề là các sản phẩm đột biến gen, được quảng cáo rầm rộ năng suất cao và cho trái sớm. thông thường từ 12 tháng tới 18 tháng là cho thu hoạch vụ đầu khiến cho người trồng mít bối rối không biết lựa chọn.

Mít Thái khác biệt như thế nào?

Mít Thái là một trong các dòng mít biến đổi gen tạo ưu thế về năng suất cho trái sớm hơn nhiều các dòng nội địa. Cây khỏe mạnh, phát triển nhanh, lá to sai quả và cho trái quanh năm. Trên một cây có cả hoa quả nhỏ liên tụ; múi mít thịt vàng đậm, ít xơ, vị ngọt đậm và thơm mát.

Dòng mít nội địa có Mít Mật, mít Dai, Mít Nghệ… có khả năng chịu khô hạn tốt hơn sản phẩm ngoại nhập. Cây phát triển bình thường rễ ăn sâu, cành dai chống chịu going bão tốt. Mít nội địa cũng dễ trồng và ít tốn công chăm sóc, kháng sâu bệnh tốt. Nhược điểm của dòng mít nội là cho trái muộn hơn so với mít Thái khoảng 3 năm, nhưng trái thơm, ngọt ra trái chủ yếu vào mùa hè ở miền bắc.

Theo chuyên môn của thì giống mít Nội địa ngọt hơn, vị thanh còn mít thái sẽ có vị ngọt nhạt. cây Mít Thái chủ yếu dùng để ăn tươi khi làm hoa quả sấy không giữ được hương vị như lúc tươi giống như các dòng mít nội địa như mít nghệ, mít dừa.

 

Tag:

Liên Hệ Đặt Mua Cây Xanh

Chú ý: các mục có dấu * là bắt buộc, Yêu cầu sẽ được sử lý trong vòng 12h. Thanks

CopyRight 2016 ©. Công ty Cây Xanh Đại Xuân