Công ty Cây Xanh, Cây Cảnh Đại Xuân. Hotline (24/7) 0936.088.238

Cây Bồ Quân - Và những điều bạn chưa biết.

admin 15 tháng 12 năm 2016
Cây Bồ Quân - Và những điều bạn chưa biết. Cây Xanh Đại Xuân chia sẻ cho bạn biết về cây bồ quân.

Cây Bồ Quân - Những điều cần biết

Bạn biết đấy cây bồ quân được biết đến như một loại cây cảnh sống lâu năm rất phổ biến ở Việt Nam nhất là những vùng nông thôn ta thường thấy nhiều hơn ở thành phố bởi ở nơi đây có các điều kiện thích hợp để cây phát triển nhiều hơn. Bồ quân không đơn giản chỉ là một loại cây làm cảnh mà nó còn mang lại sự bình yên và nhiều ý nghĩa cho gia chủ. Nếu bạn muốn biết rõ thêm về loại cây này thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Giới thiệu đôi nét về cây bồ quân:
Bồ quân được biết đến như một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đep mộc mạc vốn có của nó. Cây bồ quân có tên khoa học là Flacourtia jangomas và nó còn được gọi với nhiều tên khác nhau như bù quân, hồng quân…..để giúp bạn phân biệt hồng quân với các loại cây khác nhau. Bồ quân là loại cây thuộc họ nhà liễu, thân gỗ khá to, vỏ nâu và trên thân cây có gai rất khó để trèo. Bồ quân là một loại cây có độ cao trung bình từ 10 đến 15m sống theo kiểu thân bụi. Cây có rễ cọc sống bằng cách ăn sâu vào trong lòng đất vì vậy dù có mưa gió to cũng rất khó để làm bật gốc lên nhất là với cây lâu năm rễ càng sâu hơn. Lá bồ quân có lông mịn ở trên mặt, có cuống dài 5 đến 8cm, lá có màu xanh đậm và lá luôn trong trạng thái tươi mới. Đặc biệt điều rất khác ở cây bồ quân là khi lá còn non nó lại có màu nâu đỏ, hình bầu dục, lá trông mỏng mép lá có răng cưa ở hai bên mép, đỉnh là thường nhọn gân nỗi rõ ở các mặt lá và lá bồ quân thường rụng theo mùa. Đây là một loại cây có hoa và có quả, hoa có màu trắng xanh, có mùi thơm nhẹ rất đặc trưng. Cánh hoa trông mỏng và có một lớp lông láng mịn, lá đài hình bầu dục và thường hao ra trong khoảng tháng 8 đến tháng 10 mỗi năm.
Qủa bồ quân khi còn non có màu xanh đến lúc chín sẽ chuyển sang màu tím và trông hình dạng rất giống một quả nho. Qủa của cây ăn được và có vị chua, ngọt tự nhiên, trong đông y quả còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.
Đặc điểm sinh trưởng của cây bồ quân:
Bồ quân là một loại cây sống lâu năm, thân gỗ, có tốc độ sinh trưởng phát triển khá chậm. Đây là một loại cây ưa sáng, ưa nắng và thích nghi, sống tốt với khí hậu, đất đai ở khu vực đồi núi. Thông thường được trồng và phát hiện nhiều ở những vùng đất thấp và đồi núi nên người ta gọi nó bồ quân rừng. Cây trồng lâu năm còn được dùng để lấy gỗ làm đồ mỹ nghệ được rất nhiều người yêu thích đấy.
Cây bồ quân phân bố ở đâu: Cây bồ quân được trồng và phân bố rộng rãi tại các nước trong khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Ngoài ra cò có ở Trung Quốc, Ấn Độ…và một số quốc gia khác ở Châu Á.
Ở Việt Nam cây bồ quân được trồng ở đâu: Với Việt Nam bồ quân được trồng nhiều nhất ở khu vực trung du miền đồi núi phía bắc bởi nơi đây có điều kiện khí hậu, đất đai phù hợp với sự phát triển và sinh trưởng của cây.
Kỹ thuật trồng cây bồ quân: Với cây bồ quân cách trồng cây rất đơn giản qua phương pháp ươm hạt hoặc chiết cành
Sau đây ta cùng tìm hiểu cách trồng cây bồ quân ươm hạt như thế nào nhé.
Qủa bồ quân sau khi chín bạn hái xuống và phơi khô khoảng 2 đến 4 nắng để tách hạt cho dễ hơn và đồng thời để kích thích hạt nảy mầm. Sau bỏ bạn bóc tách phần hạt ra khỏi vỏ, rồi lấy hạt này cho vào luống đất đã được chuẩn bị sẵn cho thêm phân hữu cơ hoai mục và cho hạt xuống ươm bên cạnh đó bạn cũng nên giữ ẩm, giữ nhiệt để cho hạt nhanh mọc mầm. Tốt nhất trước khi ươm bạn nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng hươn 45 độ trong vòng 12 giờ đồng hồ, ròi tiếp tục cho hạt vào một cái tủi vải mỏng buộc kín và mỗi ngày bạn nên mang ra rửa chua một lần đến khi hạt nảy mầm là bạn có thể cho xuống vườn ươm được rồi.
Cách chăm sóc cây hồng quân: Sau khi ươm cây bạn phải che bóng mát cho cây không để nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm héo mầm, khi cây lớn hơn mọc khoảng 50 cm bạn hãy bứng ra ngoài trồng và chăm sóc cẩn thận.
Bạn nên lưu ý bón phân định kỳ cho cây, làm hệ thống thoát nước, tưới tiêu hợp lý.
Phát hiện sâu bệnh nên có biện pháp diết trừ kịp thời để bảo vệ cây.
Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số thông tin về cây bồ quân để giúp bạn hiểu thêm về loại cây này. Bồ quân không chỉ là loại cây cảnh, cây ăn quả mà nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh dùng nhiều trong Đông Y.

Quý khách có nhu cầu mua bán cây Bồ Quân vui lòng gọi số: 0936.088.238

Tag:

Liên Hệ Đặt Mua Cây Xanh

Chú ý: các mục có dấu * là bắt buộc, Yêu cầu sẽ được sử lý trong vòng 12h. Thanks

CÔNG TY CÂY XANH, CÂY CẢNH ĐẠI XUÂN  - Chuyên trong lĩnh vực trồng cây xanh công trình Hà Nội, Cây xanh ngoại thất, Cây cảnh, Cây bóng mát, nhà máy xí nghiệp, biệt thự. Với đội ngũ công nhân cây xanh lành nghề nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị phục vụ công việc đầy đủ và vườn ươm cây xanh rộng lớn. Một số cây xanh được Đại Xuân sở hữu nhiều : Cây Lộc Vừng , Cây Mít, Cây Vú Sữa, Cây Dâu Da Đất, Cây Chay..  Chúng tôi tự tin và cam kết có thể hoàn thành tốt mọi dự án mà khách hàng giao phó . Đại Xuân luôn lấy Chất lượng sản phầm, Tiến Độ thi Công và Hỗ trợ sau bán hàng  làm nòng cốt cho sự phát triển của doanh nghiệp. Click xem bản đồ về vườn ươm tại Hòa Lạc chuyên ươm các cây xanh trồng biệt thự và bóng mát  của Công ty Cây Xanh Đại Xuân.

CopyRight 2016 ©. Công ty Cây Xanh, Cây Cảnh Đại Xuân - Chuyên Mua Bán Cây Xanh, Cây Cảnh , Cây Bóng Mát Đại Thụ