Công ty Cây Xanh, Cây Cảnh Đại Xuân. Hotline (24/7) 0936.088.238

Chăm sóc cây hoa xác pháo

admin 15 tháng 12 năm 2016
Xác pháo là loại cây hoa được trồng nhiều ở các công trình đặc biệt là các công trình công cộng, những bồn hoa công cộng

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xác pháo.

Xác pháo được nhân giống bằng hạt, ngâm hạt trước khi gieo trồng, bóp nhuyễn trộn đều với đất và rắc hạt đều lên trên, phủ một lớp đất mỏng, tưới nước làm ẩm. Duy trì độ ẩm cho đất và đặt chậu hoặc khay ươm ở nơi có ánh sáng khuyếch tán (che lưới lan màu đen loại 50%), vì hạt giống hoa xác pháo xanh cần ánh sáng để nẩy mầm, nhưng nếu cường độ quá mạnh sẽ đốt cháy hạt và làm khô chất trồng nhanh chóng. Hạt giống sẽ nảy mầm trong khoảng 7 ngày.

Trồng cây: khi cây cứng cáp thì bắt đầu đem ra trồng.

Lựa chọn đất trồng: Đất trồng hoa xác pháo là đất thịt, hoặc đất pha cát, tốt nhất là đất Tribat, đất phải giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt.

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là: 20-25 độ C thích hợp, cây cũng có thể phát triển 10 đến 30 độ là cây có thể phát triển bình thường.

Bón phân cho cây sau khi trồng: Đối với cây con, hệ rễ vẫn chưa đủ mạnh nên việc dùng phân bón lá là thích hợp nhất. Thông thường chỉ nên tưới phân bón lá bằng 1/2 hoặc 2/3 nồng độ. ( sau khi tưới phân phải tưới lại bằng nước thường). Các bạn có thể dùng lân vi sinh bón gốc khi cây cây được 3 tuần tuổi.

Tưới nước: Cây cần lượng nước vừa phải, cần thoát nước tốt để tránh úng rễ, chết cây.

Cây xác pháo trong vườn ươm

Liên Hệ Đặt Mua Cây Xanh

Chú ý: các mục có dấu * là bắt buộc, Yêu cầu sẽ được sử lý trong vòng 12h. Thanks