Công ty Cây Xanh Đại Xuân. Hotline (24/7) 0936.088.238

Dịch Vụ Trồng Cây Tâm Linh cho Đình, Chùa

admin 15 tháng 12 năm 2016
Các Loại Cây Xanh Trồng Trong Đền Chùa, Và Khu Di Tích - Các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì Phật Giáo được coi là nền tôn giáo chính và có sức ảnh hưởng sâu rộng tới nhân dân con người. Các đền chùa, miếu, khu di tích lâu đời,…đều được người dân chăm sóc, tôn tạo và trùng tu thường xuyên. Văn hóa cũng giàng cũng không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam ta. Ngoài việc Đúc đại Hồng Chung, Từ Thiện, Xây Chùa thì việc trồng cây xanh cho Đình, Chùa, Đền càng được người dân quan tâm và Cúng tiến nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu và trồng cây đúng với tâm linh Phật Pháp cho hợp với tín ngưỡng; Sau Đây Cây Xanh Đại Xuân xin mạo muội tư vấn cho các bạn các loại cây được sử dụng nhiều, phù hợp với tâm linh, tín ngưỡng Phật Giáo nói chung tại Việt Nam:

CÁC LOẠI CÂY THƯỜNG ĐƯỢC TRỒNG TRONG KHU VỰC TÂM LINH CHÙA, ĐÌNH, ĐỀN

  1. Cây Bồ Đề:  Cây Đề đặc biệt là đề lá đỏ được cho là thiêng liêng bởi những người theo Phật giáo. Tương truyền rằng thái tử Tất-đạt-đa Cồ-đàm ngồi thiền định dưới gốc cây Đề và giác ngộ, trở thành Phật. Vậy nên trong các ngôi chùa ở Việt Nam và các nước theo đạo Phật nói chung cây Đề mang đến ý nghĩa may mắn được Giác Ngộ.

  1. Cây Tha La- Sala: Nếu như cây Bồ Đề là khi đức Phật thành đạo tại Bồ Đề Đạo Tràng thì Cây Sala lại là khi đức Phật Thích Ca Mầu Ni nhập Niết bàn tại Câu Thi Na. Trong Các Ngôi Chùa để diễn tả hết cuộc đời của Đức Phật thì không thể không xuất hiện cây Thala.
  2. Cây Vô Ưu: Cây Vô Ưu được ưa chuộng vì tán lá đẹp, Cây cho hoa nở thành chùm, hương thơm. Tương truyền rằng khi Hoàng Hậu Maya đang chuyển dạ thì một cành cây chìa ra cho bà nắm lấy và  bà sinh ra Đức Phật. Cành cây ấy chính là cây Vô Ưu.
  3. Cây Bạch Liên Sen: Cây Sen Đất hay Bạch Liên sen là loài cây khỏe, lá xanh quanh năm. Đặc biệt hoa cây Sen Đất màu trắng ngần với hương thơm ngát tựa như Đức Hạnh của người tu hành không vấn bẩn bụi trần, và tỏa hương khắp thế gian. Mọi người khi ngồi dưới gốc cây Sen Núi này sẽ có cảm giác thư thái nhẹ nhàng, tâm hồn thanh tịnh, yên bình cũng chính là cảm giác khi ta bước vào các chốn tôn nghiêm mà bỏ đi được những mê muội đời thường.

  1. Cây Ngọc Lan: Cây Ngọc làn không chỉ cho bóng mát mà vào mùa hoa cây Ngọc lan sẽ tỏa hương thơm đi rộng khắp cảnh quan. Hương thơm của cây Ngọc Lan còn làm dược phẩm Mỹ phẩm. Cây Ngọc Lan được trồng là cây lâu năm cho hoa đẹp và thơm bởi vậy cây được lựa chọn trồng ở những nơi thanh tịnh và thành kính như ở Đền, Đình Chùa.

  1. Cây Đại: Cây Đại mặc dù có hình dáng thô sơ, thân cây trụi lá nhưng nó toát lên mình một vẻ đẹp thoát tục cùng những chùm hoa được mọc trên cao tạo nên cảm giác rất linh thiêng. Chính vì thế mà cây này được trồng khá nhiều tại các chùa và thường được trồng ở hai bên lối vào, sát ngày phía trước chùa hoặc trồng cạnh hai bên di tích. Cây Đại được xem là loại cây linh thiêng nhất bởi khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống mặt đất giúp mang đến một cuộc sống viên mãn cho người dân.
  2. Cây Sung: Cây Sung được biết như biểu tượng cho tinh thần thế giới của nhà Phật, giúp chúng ta trúc bỏ mọi muộn phiền và đem phúc tới cho muôn dân. Ta thường bắt gặp cây Sung được trồng gần ao hồ, chính điều này đã tao nên một vẻ đẹp thanh tao củ thiên nhiên.
  3. Cây Tùng: Với dáng cây toát lên vẻ mạnh mẽ của mình, cây Tùng được ví như một người quân tử và tượng trưng cho sự kiên tâm, luôn giữ vững được phẩm chất của mình dù đang đứng trước phong ba, cám dỗ nên rất thích hợp trồng tại sân chùa.
  4. Cây tre: Cây tre đặc biệt có ý nghĩa đối với người dân Việt Nam chúng ta, nó là biểu tượng của anh hùng, sự kiên cường bất khuất. Ngoài ra, trong đạo Phật cây tre với dáng đứng vươn cao trong gió có ý nghĩa như một sư tùy duyên nào đó có thể hóa độ.
  5. Cây Kim Giao: Cây Kim Giao được dùng nhiều ở các nơi tạo cảnh quan đẹp, phong thủy. Cây thường được trồng tại Đình Chùa, Nhà thờ các công trình mang lối kiến trúc cổ. Cây không chỉ tạo cảnh quan đẹp mà còn có nhiều ứng dụng trong làm thuốc hay làm dụng cụ trong gia đình, thử độc.

Trên Đây là một số gợi ý cây để trồng cho đình, đền, chùa ngoài ra còn nhiều sản phẩm khác Đa, Sanh, Si ... để trồng cây xanh cho nhà chùa. Hy vọng với những thông tin trên, mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc chọn cây cảnh trồng tại các chùa, đền, đình....

Quý khách có nhu cầu tư vấn trồng cây cúng tiến Đền, Đình, Chùa vui lòng liên hệ 0936.088.238

Tag:

Liên Hệ Đặt Mua Cây Xanh

Chú ý: các mục có dấu * là bắt buộc, Yêu cầu sẽ được sử lý trong vòng 12h. Thanks

CÔNG TY CÂY XANH ĐẠI XUÂN  - Chuyên trong lĩnh vực trồng cây xanh công trình Hà Nội, Cây xanh ngoại thất, Cây bóng mát, nhà máy xí nghiệp, biệt thự. Với đội ngũ công nhân cây xanh lành nghề nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị phục vụ công việc đầy đủ và vườn ươm cây xanh rộng lớn. Một số cây xanh được Đại Xuân sở hữu nhiều : Cây Lộc Vừng , Cây Mít, Cây Vú Sữa, Cây Dâu Da Đất, Cây Chay..  Chúng tôi tự tin và cam kết có thể hoàn thành tốt mọi dự án mà khách hàng giao phó . Đại Xuân luôn lấy Chất lượng sản phầm, Tiến Độ thi Công và Hỗ trợ sau bán hàng  làm nòng cốt cho sự phát triển của doanh nghiệp. Click xem bản đồ về vườn ươm tại Hòa Lạc chuyên ươm các cây xanh trồng biệt thự và bóng mát  của công ty Cây Xanh Đại Xuân 

CopyRight 2016 ©. Công ty Cây Xanh Đại Xuân - Chuyên Mua Bán Cây Xanh Đại Thụ