Một số loại mít thường gặp ở nước ta:
Mít cổ truyển:
Giống mít truyền thống có rất lâu đời trong đời sống người Việt.
Đặc điểm: cây cao, búp và lá non không lông, kích thước trái khá to. Quả mít trưởng thành có trọng lượng từ 3 kg đến 10-20 kg. Mít này còn được gọi là mít dai, khô múi, tươi, ngọt đậm.
Lọa tiếp theo nữa trong mít truyền thống đó là mít mật, loại mít này quả cũng khá to, nhưng múi mít mềm hơn, chúng ta không cần dùng dao bổ khi mít chín vỏ mít mềm có thể dùng tay bửa ra, mít mật không được khô như mít dai, múi mềm và có vị ngọt đậm
Một loại mít nữa cũng hay trồng đó là mít nghệ, mít nghệ là loại mít không kén đất trồng, tăng trưởng nhanh và khá sai quả, Kích thước trái mít to, múi thơm giòn màu hơi ngả cam đỏ như nghệ với vị ngọt vừa.
Tiếp theo đó là mít tố nữ: một loại mít được trồng nhiều : Sau 3-5 tuổi, cây bắt đầu ra trái với số lượng hàng trăm xung quanh thân. Mùa mít chín kéo dài tầm 6 tuần. Đặc điểm loại mít này khá giống mít cổ truyền nhưng phần ngọn và lá có lông màu nâu, mít thường được thu hoạch 2 lần một năm. khác với mít dai phải bổ, Vì các múi mít tập trung quanh lõi nên chúng ta chỉ cần bổ đôi rồi cầm cuống lên sẽ kéo theo múi. Quả mít tố nữ hình lục giác có trọng lượng trung bình 1-6kg và dài khoảng 22-50 cm. Múi màu vàng hoặc cam, hạt khá lớn, vỏ dày với gai đẹp khá giống mít ướt.
Cuối cùng là mít thái: một loại mít được ưa chuộng nhất hiện nay, với thời gian sinh trưởng ngắn, nhanh cho ra quả, có khi chỉ trồng 8 tháng đến 1 năm mít đã cho ra trái. quả trọng lượng nặng 6-12kg và sai trái quanh năm đến 100-150 quả. Múi mít Thái thuộc loại mít dai màu vàng đậm, ít xơ, giòn và ngọt thơm, loại mít này cho trái quanh năm nên được nhiều bà con ưa chuộng.
Trên đây là một số loại mít thường gặp, hiện nay cũng lai tạo nhân giống nhiều loại mít khác nhưng chưa phổ biến lắm và đang được thử nghiệm để đưa vào trồng đại trà.
Cây mít đại thụ