Trái Sake có vỏ màu xanh, da sần nhìn giống trái mít xanh ở miền bắc, thịt trái Sake có màu vàng, mịn giống củ khoai tây. Đặc biệt loại trái này có mùi thơm như bánh mỳ nóng. Chính vì thế, nhiều người còn gọi trái này là trái bánh mỳ.
Quả sake rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Quả Sake có tiếng Latin là Artocarpus altilis. Chúng là một trong số ít những loại quả được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Một số món ăn làm từ quả sake như:
Canh sake nấu sườn non: một món ăn bổ dưỡng, rất dễ chế biến và dễ ăn. Để món cách sake nấu sườn non thơm ngon nhất thì bạn nên ăn khi còn nóng nhé!
Món sake tẩm bột chiên giòn. Món này có thể ăn với cơm hoặc là món ăn vặt cũng giống như món khoai lang chiên, khoai tây chiên món này cũng nên ăn nóng nhé rất dễ ăn giòn rồm rộm,
Món chè sake, cùng với một số nguyên liệu như khoai lang, khoai môn, đậu đỏ, bột báng, dừa nạo, nước cốt dừa.. một món ăn khá cầu kì . Món chè sake ăn ngon nhất khi còn nóng và dùng cùng với nước cốt dừa. Các gia vị hòa quyện vào nhau ăn sẽ rất thơm và ngậy.
Ngoài ra còn rất nhiều món từ trái sake, nếu muốn thưởng thức chúng hiện tại tại vùng nam bộ sẽ phổ biến hơn.