Kỹ thuật cắt rễ:
Khi bứng cây bầu to hay nhỏ phụ thuộc vào đường kính của thân cây , cây nhỏ thì cắt rễ cách gốc khoảng 20 cm. còn cây lớn thì khoảng 50-60cm. Khi bứng cây gặp rễ nhỏ thì nên lấy lấy kéo cắt cành để cắt, rễ lớn thì nên dung cưa để cắt. Tránh chặt rễ vì làm rễ cây bị dập gây thối rễ. Nếu rễ nào bị dập thì nên cắt bỏ bớt đoạn dập đi. Giữ lại rễ cám càng nhiều càng tốt,vì nó hút nước và chất dinh dưỡng nuôi cây chủ yếu là nó. Rễ nào lớn thì bôi keo liền da cho nó. Bôi phần lõi cứng bên trong rễ tránh bôi phía ngoài rễ. Khi mang về thì nên tưới thuốc kích rễ cho cây. Vì cây mới nhặt lá nên không phun được.
Kỹ thuật tỉa lá, cành, ngọn:
cần cắt hết cành non. Cắt cành tạo dáng cho cây luôn.Nhặt lá gần hết để lại một ít lá già cho cây quang hợp và hô hấp.
Kỹ thuật chọn hướng trồng:
ây mọc hướng nào thì mang về trồng theo đúng hướng đó. Tránh mang về trồng ko đúng với hướng cây mọc,gây rối loạn khả năng sinh trưởng và phát triển của cây.
Một số lưu ý : nước cung cấp vừa đủ, ánh nắng đủ, giữ cây chắc, không dùng bất kỳ loại phân nào. lựa chọn nơi đặt cây thích hợp phù hợp với đất, bởi cây còn khá yếu nếu đất ko phù hợp cây rất dễ chết.