Tác dụng của đường thốt nốt với đời sống:
Đường thốt nốt được dùng trong chế biến nhiều món ăn, để tăng vị ngọt, hoặc dùng chúng để nấu các món chè...
Ngoài công dụng nấu ăn ra, đường thốt nốt còn cực kì tốt cho sức khỏe của người sử dụng.
Đường thốt nốt có lợi cho tiêu hóa rất nhiều: Trong đường thốt nốt có chứa nhiều carbonhydrate có tác dụng giúp cơ thể tiêu hóa được nhanh và dễ dàng hơn so với đường trắng tinh luyện thông thường chúng ta vẫn hay dùng. Nhờ vậy, quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, dạ dạy cũng được bảo vệ tốt hơn.
Chúng còn giúp giải phóng năng lượng được chúng ta tích trữ trong cơ thể và điều này tạo nên cảm giác no lâu, khiến bạn ít có cảm giác thèm ăn hơn sau khi dùng các món ăn từ đường thốt nốt.
Ngoài ra chúng còn kích thích các enzym tiêu hóa trong dạ dày và giúp tẩy sạch đường ruột.
Cung cấp vitamin và khoáng chất theo kết quả nghiên cứu cho thấy, trong đường thốt nốt có lượng khoáng chất đến gấp hơn 60 lần so với các loại đường khác.
Chúng còn giúp thanh lọc cơ thể, nghe có vẻ khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật.
Đường thốt nốt có chứa hàm lượng chất sắt rất nhiều, dùng thường xuyên có tác dụng làm tăng huyết sắc tố trong cơ thể từ đó làm giảm hẳn tình trạng thiếu máu xảy ra. Và lượng magie nhiều còn giúp cải thiện hệ thống thần kinh. Chúng có tác dụng ngăn ngừa thiếu màu.
Những cây thốt nốt trong vườn ươm.