Mắc ca được đánh giá là một trong những hạt thượng phẩm với giá trị dinh dưỡng cao cao. Từ xa xưa chỉ trong các gia đình hoàng tộc mới được dùng loại hạt này hiện nay chúng xuất hiện nhiều trong các siêu thị nhưng giá khá đắt đỏ.Đặc điểm của mắc ca khi ăn: Nhân mắc-ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, giàu chất béo, tạo nên hương vị độc đáo và mới lạ cho món ăn. Hạt mắc ca là loại hạt giàu dinh dưỡng chứa một hàm lượng lớn các khoáng chất, vitamin, magie và các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
Mắc ca có chứa chất béo không bão hòa và axit oleic, các chất này giúp giảm các cholesterol xấu và gia tăng các cholesterol tốt cho cơ thể. Bởi vì giá trị dinh dưỡng cao như thế nên đây là loại hạt rất tốt cho sức khỏe.
Hạt mắc ca có một lượng lớn các acid không no giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim như sơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, ăn một số lượng hạt đủ trong ngày, thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh này.
Hạt mắc ca được chế biến ra tinh dầu mắc ca có tác dụng làm đẹp da mặt, trẻ hóa da. Mắc ca là loại hạt mà chị em có thể ăn vặt, không lo bị béo mà còn đẹp da.
Hạt mắc ca phù hợp với mọi lựa tuối, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.
Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các sản phẩm khác như như làm nhân bánh ngọt, nhân socola, ép lấy dầu và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ vừa phải sẽ giúp hạt macca trở nên ngon, bùi hơn.
Những chùm quả mắc ca. Mua bán cây mắc ca: http://cayxanhvietnam.vn/cay-xanh/cay-macca-182