Nhiều người trong chúng ta có thói quen ăn ổi gọt vỏ nhưng chúng ta không biết trong vỏ ổi có hàm lượng vitamin C rất cao, cao gấp 4 lần so với cam.
Trong ổi cũng chứa: vitamin A với hàm lượng cao , các khoáng chất kali, magie và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như sắt, folate, chất điện giải, chất xơ.
Hơn thế nữa: Trong hạt ổi cũng chứa hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt là omega 3 và omega 6.
Một số thành phần khác có trong ổi: Thành phần dinh dưỡng trong 100g ổi chứa khoảng: 2,8-5,5 g chất xơ; 0,9-1,0 g protein; 0,1-0,5g chất béo; 9,1-17 mg canxi; 17,8-30 mg phốt pho; 0,30-0,70 mg sắt; 200-400 I.U carotene (vitamin A); Thiamine: 0,046 mg; Riboflavin: 0,03-0,04 mg; Niacin: 0,6-1.068 mg; 40 I.U vitamin B3…
Công dụng của ổi với sức khỏe con người.
Với thành phần dinh dưỡng có trong trái ổi thì chúng là quả một quả có lợi cho sức khỏe ví dụ như giảm nguy cơ ung thư. Chống cảm lạnh: Một ly nước ép ổi tươi có thể giúp bạn giảm các triệu chứng cảm lạnh như giảm ho, tẩy đàm, thông đường hô hấp. Với hàm lượng vitamin C cao ổi cũng là loại cây chống oxi hóa, ăn ổi cũng có thể làm giảm cân cho chị em.
Ổi tàu ra quả.