Một vài đặc điểm của quả mơ: Mơ chỉ ra quả một mùa trong năm, hiện nay có nhiều loại mơ như mơ đào, mơ nứa, mơ vân nam đặc điểm chung của chúng là có vị chua, một số có pha vị đắng. quả mơ có cùi dày.
Thành phần dinh dưỡng của trái mơ: theo nghiên cứu khoa học thì trái mơ có rất nhiều axit hữu cơ có tác dụng tốt trong bài tiết dịch mật, tăng cường hệ miễn dịch và làm có túi mật.
Không những thế chúng còn có hàm lượng cao khoáng chất như phôt pho, canxi, sắt và protein cùng với beta- caroten là một trong những chất quan trọng không thể thiếu của cơ thể, có khả năng làm ngăn ngừa ung thư da.
Một số cách sử dụng trái mơ:
Mơ ngâm rượu: có thể điều trị cảm nóng, nôn mửa, đau bụng, đau nhức xương khớp,viêm dạ dày, cảm nắng..
Điều trị phong thấp: dùng mơ xanh ngâm rượu, vừa uống vừa xoa mỗi ngày
Giải rượu: dùng mơ tươi nấu nước thành trà dùng để giải rượu rất tốt.
Ngoài ra mơ cũng có thể chế biến thành các món ăn như làm ô mai mơ, mơ ngâm đường, mơ sấy khô đều tốt cho sức khỏe.
Những chùm mơ trĩu nặng. Mua bán cây mơ rừng