Công ty Cây Xanh, Cây Cảnh Đại Xuân. Hotline (24/7) 0936.088.238

Chăm sóc cây hồng xiêm ruột đỏ

admin 15 tháng 12 năm 2016
Hoa quả ngoại nhập vẫn luôn được nhiều người lựa chọn bởi sự đa dạng về chủng loại, cũng như mẫu mã và chất lượng. Hồng xiêm ruột đỏ là một loại cây có nguồn gốc từ đất nước chùa vàng Thái Lan, nó có hình thức và chất lượng rất tốt. Quả có ruột màu đỏ rất đẹp đặc biệt cho ra trái ít hạt, to mà lại có quả quanh năm. Liệu chúng có thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta.

Giá trị dinh dưỡng mà cây hồng xiêm ruột đỏ mang lại: 

Hồng xiêm ruột đỏ được các chuyên gia dĩnh dưỡng khẳng định rằng có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người:

So với quả hồng xiêm thông thường thì hồng xiêm ruột đỏ chứa hàm lượng vitamin A gấp 1,5 lần.Hồng xiêm ruột đỏ là loại quả không chỉ giúp cung cấp năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh mà còn nâng cao sức đề kháng của cơ thể con người nhờ có chứa nhiều sắt, đường, chất xơ,... Bên cạnh đó, hồng xiêm ruột đỏ còn có khả năng ngăn ngừa ung thư, giúp xương khỏe mạnh và một hệ tiêu hóa tốt. Chính vì vậy mà khi nó vừa về Việt Nam đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của nhà nông.

Việt Nam và Thái Lan cũng có nhiều nét tương đồng về khí hậu và thổ nhưỡng nên việt nhân giống ở nước ta không hề khó.

Hồng xiêm ruột đỏ

Kỹ thuật trồng và chăm sóc:

Nhân giống cây hồng xiêm ruột đỏ:

Cách nhân giống chủ yếu là ghép mắt, những nguồn gien tốt của cây mẹ sẽ được truyền sang cho cây giống. lựa chọn những cây giống khỏe mạnh, có gen tốt sẽ mang lại năng suất cho người trồng. ngoài ra họ có thể sử dụng phương pháp chiết cành hoặc gieo hạt.

Thời vụ trồng: nên trồng hồng xiêm ruột đỏ vào mùa mưa, mùa xuân, vì hồng xiêm ruột đỏ ưa ẩm nên việc trồng cây vào mùa đó sẽ giúp cây phát triển tốt hơn và hạn chế phải tưới nước.

Đất trồng cây: hồng xiêm ruột đỏ không kén đất trồng, nên chúng ta có thể trồng chúng ở nhiều vùng miền khác nhau. tuy nhiên đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng thì cây sẽ phát triển mạnh hơn và cho ra trái to và nhiều hơn.  Việc xử lý đất trước khi trồng cây là rất quan trọng đặc biệt với cây hồng xiêm ruột đỏ, để cây phát triển tốt và nhanh ra trái. Đất trồng hồng xiêm nên được đào hố và bón lót một số loại phân chuồng hữu cơ và vôi bột khử trùng. Phối trộn đều đất với phân và ủ đất lại sau 1 tháng mới đem trồng cây con giống vào hố sẽ đảm bảo đất sạch mầm bệnh giúp cây phát triển tốt.

Sau khi trồng cần lưu ý ủ gốc giữ ẩm, chú ý lèn chặt đất ở phần cổ rễ giúp cố đinh cây con giống. Bạn có thể cắm cọc cho cây trong thời gian đầu để giúp cây không bị ngã đổ. Trồng xong tưới nước giữ ẩm ngay cho đất để cây con quen môi trường nhanh bén rễ.

Tưới tiêu cho cây: thời gian đầu cần duy trì độ ẩm cho cây bằng cách tưới nước hàng ngày, tùy vào độ ẩm của đất. chú ý nếu trời mưa ngập cần có phương án thoát nước tốt tránh ngập úng cho cây vì hồng xiêm ruột đỏ không chịu được úng ngập.

Bón phân cho cây: có thể bón phân vô cơ hoặc phân hữu cơ ủ hoai mục. Việc bón phân giúp cây phát triển tốt, cho trái nhiều và to hơn, cành lá cũng mướt hơn.  hồng xiêm cho trái đến lúc thu hoạch mất khoảng 5-6 tháng, nên sau mỗi vụ thu hoạch có thể bón cho cây để cây hồi lại.

Tỉa cành, làm cỏ định kì cho cây để hạn chế sâu bệnh, tạo tán đẹp cho cây.

Thu hoạch quả: Khi quả to lên và cuống lá nhỏ lại đồng thời phần vỏ ngoài hơi nứt là bạn có thể thu hái được. Khi hái cắt phần cuống chú ý không đẻ phần nhựa dính tay. Bảo quản hồng xiêm ruột đỏ nơi thoáng mát để chất lượng được tươi ngon đồng thời giữ được lâu hơn.

 

Liên Hệ Đặt Mua Cây Xanh

Chú ý: các mục có dấu * là bắt buộc, Yêu cầu sẽ được sử lý trong vòng 12h. Thanks

CÔNG TY CÂY XANH, CÂY CẢNH ĐẠI XUÂN  - Chuyên trong lĩnh vực trồng cây xanh công trình Hà Nội, Cây xanh ngoại thất, Cây cảnh, Cây bóng mát, nhà máy xí nghiệp, biệt thự. Với đội ngũ công nhân cây xanh lành nghề nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị phục vụ công việc đầy đủ và vườn ươm cây xanh rộng lớn. Một số cây xanh được Đại Xuân sở hữu nhiều : Cây Lộc Vừng , Cây Mít, Cây Vú Sữa, Cây Dâu Da Đất, Cây Chay..  Chúng tôi tự tin và cam kết có thể hoàn thành tốt mọi dự án mà khách hàng giao phó . Đại Xuân luôn lấy Chất lượng sản phầm, Tiến Độ thi Công và Hỗ trợ sau bán hàng  làm nòng cốt cho sự phát triển của doanh nghiệp. Click xem bản đồ về vườn ươm tại Hòa Lạc chuyên ươm các cây xanh trồng biệt thự và bóng mát  của Công ty Cây Xanh Đại Xuân.

CopyRight 2016 ©. Công ty Cây Xanh, Cây Cảnh Đại Xuân - Chuyên Mua Bán Cây Xanh, Cây Cảnh , Cây Bóng Mát Đại Thụ